BLog

Các loại keo in nhãn cần lưu ý gì?

Keo là mặt dưới cùng của nhãn. Chọn các loại keo in nhãn thế nào để đảm bảo dính tốt trên từng ứng dụng trong suốt vòng đời của sản phẩm.

Để sản phẩm tem nhãn của khách hàng không chỉ đẹp vẻ bên ngoài, mà còn phải đảm bảo chất lượng. Nhãn cần đảm bảo dính chặt với các môi trường mà sản phẩm tiếp xúc khác nhau.  Từ làm mát đến tủ đông, vĩnh viễn đến tháo rời, nhằm tăng thêm giá trị sản phẩm và thương hiệu. Để hiểu rõ  và lựa chọn được loại keo phù hợp, hãy tham khảo bài viết bên dưới.

Chất kết dính nóng chảy

Chất kết dính nóng chảy nói chung là chất kết dính dựa trên cao su có độ dính ban đầu cao. Khi có áp suất, chất kết dính sẽ tiếp xúc với một bề mặt và giữ bề mặt mà nó được áp dụng. Chất kết dính này mềm hơn so với chất kết dính acrylic. Do đó có thể dán trên các bề mặt thô ráp, độ bám dính tuyệt vời trên các bề mặt không mịn. Vì chúng là cao su nên khả năng chống chịu nhiệt độ cao và tia UV kém. Không nên sử dụng với môi trường bên ngoài trong thời gian dài.

Chất kết dính acrylic

Chất kết dính arylic khác nhau về mặt hóa học với chất kết dính nóng chảy. Chất này có đặc tính chống tia cực tím và nhiệt tốt. Khi áp suất được áp dụng và tiếp xúc với bề mặt, chất kết dính sẽ có độ dính ban đầu thấp hơn so với nóng chảy. Nhưng trong 24 giờ tiếp theo, độ bám dính sẽ tăng lên mức cao. Vì chất kết dính không mềm như nóng chảy, nó không hoạt động tốt trên các bề mặt gồ ghề. Chất kết dính acrylic thân thiện hơn với người dùng khi chuyển đổi,  ít chảy ra ngoài các cạnh của nhãn.

Chất kết dính có thể tháo rời

Chất kết dính có thể tháo rời có đủ độ bám để bám trên bề mặt tại thời điểm thi công nhưng vẫn ở trạng thái ngăn chất dính đạt đến mức độ bám dính cao hơn. Điều này cung cấp một mức độ tái định vị hoặc loại bỏ nhãn. Hiệu suất của chất kết dính có thể tháo rời có thể bị ảnh hưởng rất lớn bởi bề mặt mà nhãn đang được áp dụng và phạm vi nhiệt độ mà nhãn được tiếp xúc. Chúng tôi luôn khuyên dung chất kết dính có thể tháo rời cho phù hợp do các yếu tố khác nhau này.

Chất kết dính SQR007

SQR007 là chất kết dính chuyên dụng trong môi trường nhiệt độ lạnh. SQR007 được phát triển riêng cho ngành công nghiệp thực phẩm, dán trực tiếp lên thực phẩm và cũng được sử dụng trong nhiều ứng dụng dán nhãn chuỗi lạnh.

Các đặc tính nhiệt độ lạnh độc đáo của SQR007 cung cấp khả năng xử lý ban đầu vượt trội, tạo ra một liên kết mang lại sự bảo mật và bảo vệ được cải thiện, nó đã được phát triển đặc biệt cho môi trường nhiệt độ lạnh.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấlựa chọn các loại keo in nhãn phù hợp cho từng đặc tính và môi trường sản phẩm tiếp xúc.

Tham khảo thêm: 

Bạn đang quan tâm

high quality labels

Liên hệ

Đội ngũ chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bất kỳ nhu cầu nào của khách hàng.