BLog

Nguyên liệu in nhãn và đặc tính từng loại?

Nguyên liệu in tem nhãn là phần trên cùng của cấu trúc nhãn. Dưới đây là các loại nguyên liệu chính thường được sử dụng. Chúng tôi có nhiều sự lựa chọn nguyên liệu phù hợp với bất kỳ yêu cầu nào của khách hàng.

1. Giấy bóng:

Giấy bóng có một lớp phủ được áp dụng để làm cho nó thêm bóng. Lớp phủ cung cấp cho nhãn có thêm khả năng chống rách và chống ẩm. Nguyên liệu in nhãn này là một lựa chọn tốt trong các ứng dụng bán lẻ hoặc đồ uống.

2. Giấy cán mờ

Giấy cán mờ có lớp phủ được áp dụng cho giấy, nguyên liệu vẫn được phủ bóng, tuy nhiên độ bóng đục sẽ không có gương giống như của giấy bóng. Nguyên liệu in nhãn này phù hợp cho một loạt ứng dụng không yêu cầu độ ẩm. Việc bổ sung vecni hoặc laminate film sẽ mang lại cho nhãn một kết thúc tương tự như giấy bóng. Giấy cán mờ là một lựa chọn tốt cho nhãn đa năng trên nhiều lĩnh vực.

3. Giấy không trán

Giấy không tráng là vật liệu dựa trên giấy, lớp hoàn thiện của giấy được giữ nguyên kết cấu trong quá trình sản xuất. Chúng không được làm mịn để tạo ra một lớp phủ bóng như giấy cán bóng hoặc giấy cán mờ. Các mẫu kết cấu khác nhau có thể được kết hợp vào giấy mang lại cảm nhận khác nhau.

Giấy không tráng phủ cung cấp cho tem nhãn một cái nhìn cổ điển cao cấp và một trải nghiệm cảm xúc khi nhìn vào tem nhãn hoàn chỉnh. Nguyên liệu in nhãn không tráng này phủ phổ biến trong các loại rượu vang và đồ uống cao cấp.

4. Nguyên liệu tổng hợp

Nguyên liệu tổng hợp có thể là màng trắng hoặc màng PP, PE, PO hoặc PVC. Chúng cung cấp độ ẩm tuyệt vời và kháng hóa chất. Các lớp hoàn thiện thường có độ bóng và cung cấp một bề mặt tuyệt vời để mực bám vào, tạo ra màu sắc tươi sáng và đặc sắc. Nguyên liệu tổng hợp thường được sử dụng trên nhiều ngành công nghiệp đòi hỏi độ ẩm và kháng hóa chất. Sự phù hợp của nguyên liệu in nhãn tổng hợp này làm cho chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các thùng chứa đường kính nhỏ và các ứng dụng có thể bóp được. 

5. Nguyên liệu nhiệt

Nguyên liệu nhiệt cung cấp khả năng in thông tin biến đổi trên nhãn, chẳng hạn như in giá, thông tin sản phẩm sử dụng theo ngày và mã vạch. Nguyên liệu nhiệt có thể là giấy hoặc phim, cần xác định ứng dụng để biết loại nào phù hợp nhất.

Có hai phương pháp in nhiệt cũng tác động đến sự lựa chọn vật liệu là truyền nhiệt trực tiếp và truyền nhiệt gián tiếp.

Vui lòng liên hệ Cao Phát Đạt ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết về nguyên liệu phù hợp với ứng dụng sản phẩm của bạn! 

Tham khảo thêm:

Bạn đang quan tâm

high quality labels

Liên hệ

Đội ngũ chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bất kỳ nhu cầu nào của khách hàng.