BLog

Mực in nhãn khác với CMYK và Pantone

Khách hàng đang có xu hướng tìm kiếm các phương pháp để gia tăng giá trị hoặc tạo sự độc đáo của sản phẩm in ấn. Các loại mực thông thường như Pantone sẽ mang đến màu sắc giống với thiết kế. Tuy nhiên, nó chưa đủ để tạo sự khác biệt và độc đáo cho sản phẩm in khi có sự tác động nào đó.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một số loại mực in nhãn có khả năng chuyển đổi màu khi có yếu tố khác tác động vào.

Mực photochromic

Mực photochromic dưới ánh sáng trong phòng làm việc

Mực photochromic dưới ánh sáng mặt trời

Đây là loại mực phổ biến nhất trong các loại mực. Mực photochromic sẽ bị chuyển thành màu gốc của nó ngay lập tức khi được chiếu tia UV. Khi không chiếu UV nữa thì nó sẽ về không màu. Mực này có thể in bằng phương pháp in Offset và Flexo.

Photochromic có thể chuyển từ không màu thành có màu và ngược lại.

Mực thermochromic

Mực thermochromic rất nhạy cảm với nhiệt độ. Khi chúng bị tác động bằng tay hoặc trong môi trường có nhiệt độ khác nhau thì màu của mực in sẽ thay đổi từ trạng thái không màu sang có màu một cách nhanh chóng.

Giống như mực photochromic, thermochromic cũng có thể chuyển từ không màu thành có màu và từ màu này sang màu khác. Nhiệt độ là tác nhân làm cho màu sắc của mực in nhãn bị thay đổi.

Ví dụ: một loại mực ở 720 F sẽ có màu khi nhiệt độ tăng đến 900 F, và sẽ chuyển sang không màu hoặc xuất hiện màu khác ở 810 F.

mực in nhãn

Khi nhiệt độ xuống thấp (ướp lạnh) thì màu trắng của núi sẽ chuyển sang màu xanh dương, điều này tạo nên sự độc đáo riêng cho sản phẩm.

Mực Hydrochromic

(Nguồn ảnh: internet)

Đây là một loại mực nhạy cảm với nước chứ không phải nhiệt độ hay ánh sáng. Mực hydrochromic có màu trắng đục. Khi nó tiếp xúc với nước thì màu trắng trở nên trong suốt, hình ảnh bên dưới của nó sẽ xuất hiện. Thậm chí khi tay bạn ẩm ướt, bạn có thể chạm vào nó để màu trắng đục chuyển thành trắng trong.

Mực UV Fluorescent

Giống như tên gọi của nó, loại mực này nhạy cảm với ánh sáng không thấy được như tia UV. Chúng được chia thành 2 loại: sóng đơn dài (360mm) và sóng đôi dài. Một màu dưới nguồn sóng ngắn (250mm) sẽ có màu khác khi được chiếu sóng đơn dài.

Mực Optical Variable

Mực này chứa nhiều mảnh kim loại rất nhỏ, khi nghiêng ở các góc khác nhau thì màu của mực sẽ thay đổi đáng kể. Khi in loại mực này, chúng ta phải in một lớp khá dày thì mới có thể đạt được hiệu quả thay đổi màu tốt nhất.

Loại mực này rất đắt tiền nên chúng thường được in với một diện tích nhỏ. Thường được sử dụng trong bằng lái xe hoặc hộ chiếu.

Mực Bleeding

Mực bleeding có màu đen, nhưng khi tiếp xúc với bất kỳ tác nhân nào có nước thì tại chỗ đó sẽ tạo nên một vết ố màu đỏ – ngay cả khi ngón tay của bạn bị ẩm vẩn có thể làm nó chuyển màu. Loại mực này có thể in bằng phương pháp in offset khô.

Cion Reactive

Mực này có màu trắng hoặc trong suốt. Hình ảnh chỉ xuất hiện khi bạn cọ xát cạnh của đồng tiền lên bề mặt lớp mực. HÌnh ảnh này không thể coppy hay scan được.

Tùy vào cách bạn muốn gây ấn tượng cho người dùng sẽ có sự lựa chọn cho loại mực in nhãn phù hợp nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để có những nhãn ấn tượng và độc đáo!

Tham khảo thêm:

Bạn đang quan tâm

high quality labels

Liên hệ

Đội ngũ chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bất kỳ nhu cầu nào của khách hàng.