BLog

Nhãn nhiệt trực tiếp và nhãn truyền nhiệt là gì?

Nhãn nhiệt trực tiếp và nhãn truyền nhiệt là hai phương pháp in nhãn với thông tin thay đổi. Để hiểu rõ hơn về  từng phương pháp, hãy tham khảo chi tiết bên dưới.

Nhiệt trực tiếp

Nguồn ảnh: internet

Vật liệu in nhãn trực tiếp có một lợp hóa học áp dụng cho giấy hoặc phim được kích hoạt bởi nhiệt. Các màu in thường giới hạn, in nhiệt trực tiếp không được sắc nét như in truyền nhiệt. Theo thời gian, các nhãn sẽ bị mờ, bề mặt bị trầy xước.

Với chất liệu giấy là một lựa chọn tốt cho ngành hàng bán lẻ, hậu cần. Nơi nhãn không tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc độ ẩm khi được áp dụng.

Với chất liệu tổng hợp phù hợp dán lên thùng carton, các sản phẩm bán lẻ, công nghiệp thực phẩm ướp và đông lạnh. Nhãn được tiếp xúc với độ ẩm cao, thời gian sử dụng dưới 1 năm, vận chuyển đơn giản, tránh tiếp xúc mạnh hoặc khí hậu thất thường.
Chúng tôi có các vật liệu nhiệt trực tiếp vượt trội để quét mã vạch và ứng dụng tự động tốc độ cao. Ví dụ: nhãn trong vận chuyển, gửi hàng và nhãn kho, nhãn dán lên thực phẩm, nhãn trong ngành bán lẻ như siêu thị, …

Truyền nhiệt

Nguồn ảnh: internet

Vật liệu truyền nhiệt hoạt động theo cách tương tự như vật liệu nhiệt trực tiếp. Nhãn được kết thúc từ một dải ruy băng lên bề mặt. Nhãn được in thông qua một máy in truyền nhiệt. Trong đó, một lớp ruy băng được đặt trên đầu in, các phần tử nóng lên, mực trên ruy băng chuyển sang nhãn, tạo hình ảnh mong muốn. In truyền nhiệt sắc nét và có độ bền cao. Phương pháp này tuyệt vời cho các mã vạch mật độ cao và các nhãn hiệu đòi hỏi tuổi thọ.

Truyền nhiệt với chất liệu giấy là một lựa chọn tốt bởi hình ảnh sắc nét và độ bền màu cao.
Với chất liệu tổng hợp thích hợp cho sản phẩm ngoài trời, các ứng dụng trong phòng thí nghiệm. Nơi dự kiến có độ ẩm và trầy xước cao.
Ví dụ: nhãn phòng thí nghiệm, nhãn nhận dạng hàng tồn kho, nhãn công nghiệp và hóa chất, …

Để hiểu rõ hơn hãy tham khảo bài viết  Sự khác nhau của nhãn nhiệt trực tiếp và truyền nhiệt.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và phát triển giải pháp dành riêng cho bạn!

Tham khảo thêm:

Bạn đang quan tâm

high quality labels

Liên hệ

Đội ngũ chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bất kỳ nhu cầu nào của khách hàng.